Khu vực kiểm soát chiếu xạ là gì?

Khu vực kiểm soát chiếu xạ là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phương Minh. Tôi đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Do nhu cầu công việc cần bổ sung kiến thức chuyên ngành nên gần đây tôi có tham gia vào khóa đào tạo an toàn bức xạ ion hóa trong công nghiệp và y tế tại Sở Khoa học và công nghệ Hải Phòng. Tuy nhiên, vì mới tiếp xúc với giáo trình nên có một số từ ngữ tôi còn chưa rõ. Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi, cụ thể là khu vực kiểm soát chiếu xạ là gì? Có văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này không? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (p.minh20***@gmail.com)

Khu vực kiểm soát chiếu xạ được định nghĩa tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư 19/2012/TT-BKHCN quy định về kiểm soát và bảo đảm an toàn bức xạ trong chiếu xạ nghề nghiệp và công chúng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

Khu vực kiểm soát là nơi phải áp dụng các biện pháp bảo vệ và các quy định an toàn đặc biệt nhằm kiểm soát sự chiếu xạ hoặc ngăn ngừa nhiễm bẩn phóng xạ lan rộng trong điều kiện làm việc bình thường, ngăn ngừa hoặc hạn chế mức độ chiếu xạ tiềm ẩn.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm khu vực kiểm soát chiếu xạ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2012/TT-BKHCN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

166 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào