11:34 | 13/06/2017
Loading...

Tạm cấp ngân sách và ứng trước dự toán ngân sách năm sau trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội

Tạm cấp ngân sách và ứng trước dự toán ngân sách năm sau trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một số thắc mắc trong lĩnh vực an ninh trật tự mong được ban biên tập tư vấn. Tôi được biết sắp tới nhà nước sẽ ban hành quy định mới về việc quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đối với hoạt động thuộc lĩnh vực an nình trật tự. Vậy cụ thể tạm cấp ngân sách và ứng trước dự toán ngân sách năm sau trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội được quy định như thế nào? Cụ thể được quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Hưng (hung****@gmail.com)

Tạm cấp ngân sách và ứng trước dự toán ngân sách năm sau trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội được quy định tại Điều 14 Thông tư 55/2017/TT-BTC quy định chi tiết về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đối với hoạt động thuộc lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội  có hiệu lực từ ngày 06/07/2017 như sau:

1. Trong trường hợp vào đầu năm ngân sách, dự toán ngân sách và phương án phân bổ chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, Bộ Tài chính và Kho bạc nhà nước tạm cấp kinh phí theo quy định tại khoản 1, Điều 51 Luật ngân sách nhà nước.

Để đảm bảo hoạt động thường xuyên cho lực lượng công an nhân dân trong những ngày đầu năm, theo đề nghị của Thủ trưởng đơn vị sử dụng ngân sách, vào tháng 12 năm trước Kho bạc nhà nước thực hiện tạm cấp tiền lương, các khoản có tính chất lương, chi nghiệp vụ chuyên môn và một số khoản chi cần thiết khác. Mức chi ứng trước tối đa bằng bình quân 01 tháng của năm trước đối với các mục chi được tạm cấp.

2. Ứng trước dự toán chi thường xuyên thực hiện đối với những nhiệm vụ quan trọng, cần thiết, cấp bách thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách năm sau và được cấp có thẩm quyền quyết định.

Nguyên tắc, tiêu chí và điều kiện ứng trước dự toán ngân sách năm sau thực hiện theo quy định tại Điều 37 Nghị định số 163/2016/NĐ-CP.

Trên đây là quy định về Tạm cấp ngân sách và ứng trước dự toán ngân sách năm sau trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 55/2017/TT-BTC.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào