09:29 | 19/06/2017
Loading...

Việc triệu hồi sản phẩm xe cơ giới bị lỗi kỹ thuật đối với cơ quan quản lý chất lượng được quy định như thế nào?

Việc triêu hồi sản phẩm xe cơ giới bị lỗi kỹ thuật đối với cơ quan quản lý chất lượng được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Thành Lợi, em đang là sinh viên tại ĐH GTVT Hà Nội. Em đang thực tập tại phòng chất lượng xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Để phục vụ tốt cho bài báo cáo của mình, em cần tìm hiểu việc triêu hồi sản phẩm xe cơ giới bị lỗi kỹ thuật đối với cơ quan quản lý chất lượng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (tloi20***@gmail.com)

Việc triêu hồi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật đối với cơ quan quản lý chất lượng được quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư 30/2011/TT-BGTVT quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp xe cơ giới do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

Đối với Cơ quan quản lý chất lượng (QLCL)

Trường hợp phát hiện ra lỗi kỹ thuật của các sản phẩm đã bán ra thị trường, Cơ quan QLCL cần thực hiện các công việc sau đây:

a) Yêu cầu Cơ sở sản xuất báo cáo về các thông tin liên quan đến lỗi kỹ thuật;

b) Căn cứ vào mức độ nguy hiểm và khẩn cấp của lỗi kỹ thuật để có yêu cầu cụ thể bằng văn bản về kế hoạch khắc phục của Cơ sở sản xuất trong phạm vi không quá 05 ngày;

c) Thông tin về sản phẩm bị triệu hồi trên trang thông tin điện tử chính thức của Cơ quan QLCL một cách kịp thời, đầy đủ và khách quan.

d) Theo dõi việc thực hiện của Cơ sở sản xuất theo kế hoạch triệu hồi đã thông báo;

đ) Đình chỉ hiệu lực của Giấy chứng nhận trong trường hợp Cơ sở sản xuất vi phạm quy định tại điểm c khoản 4 Điều 11 của Thông tư này. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày cuối cùng phải thực hiện việc triệu hồi mà Cơ sở sản xuất không thực hiện triệu hồi sản phẩm theo kế hoạch đã công bố và không có báo cáo về việc thực hiện triệu hồi sản phẩm thì Giấy chứng nhận sẽ bị thu hồi. (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 9 Điều 1 Thông tư 54/2014/TT-BGTVT )

Bạn có thê tham khảo những quy định trên để hoàn thành tốt bài báo cáo của mình. Đồng thời, Ban biên tập có thể thông tin thêm đến bạn, trách nhiệm triệu hồi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật còn là trách nhiệm của cơ sở sản xuất và cũng được quy định tại Thông tư này. Bạn có thể tham khảo thêm để so sánh và đối chiếu, Ban biên tập hy vọng bài báo cáo của bạn sẽ đạt kết quả tốt.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc triêu hồi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật đối với cơ quan quản lý chất lượng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2011/TT-BGTVT và Thông tư 54/2014/TT-BGTVT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào