09:30 | 19/06/2017
Loading...

Những trường hợp thu hồi giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường?

Những trường hợp thu hồi giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tấn Minh. Tôi là giám đốc công ty TNHH SX-TM-DV ô tô ở Gia Lai. Công ty tôi chuyên sản xuất, lắp ráp xe cơ giới. Hiện nay, giấy chứng nhận sản phẩm công ty tôi đã bị cơ quan quản lý chất lượng thu hồi. Ban biên tập có thể cho tôi hỏi những trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường được không? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp cho tôi. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0122***)

Những trường hợp thu hồi giấy chứng nhận được quy định tại Khoản 5 Điều 11 Thông tư 30/2011/TT-BGTVT được sửa đổi bởi Khoản 8 Điều 1 Thông tư 54/2014/TT-BGTVT như sau:

Cơ quan quản lý chất lượng (QLCL) sẽ thông báo bằng văn bản về việc thu hồi và chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đã cấp trong các trường hợp sau:

a) Khi sản phẩm không còn thỏa mãn các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành hoặc sản phẩm có sự thay đổi, không phù hợp với hồ sơ kiểm tra sản phẩm và Giấy chứng nhận đã cấp mà Cơ sở sản xuất không thực hiện việc kiểm tra, thử nghiệm bổ sung theo quy định;

b) Kết quả đánh giá COP cho thấy Cơ sở sản xuất vi phạm nghiêm trọng các quy định liên quan đến việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, sử dụng phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng;

c) Cơ sở sản xuất không thực hiện việc triệu hồi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật theo quy định tại Chương III của Thông tư này;

d) Giấy chứng nhận kiểu loại sản phẩm bị đình chỉ hiệu lực 02 lần liên tiếp theo quy định tại khoản 4 Điều này mà Cơ sở sản xuất vẫn không khắc phục lỗi của kiểu loại sản phẩm vi phạm.

Vì bạn không nêu rõ công ty vi phạm như thế nào nên Ban biên tập không thể tư vấn cụ thể cho bạn. Bạn vui lòng tham khảo các trường hợp trên và so sánh với trường hợp của công ty. Nếu công ty đã vi phạm thuộc một trong các trường hợp pháp luật quy định bên trên thì Cơ quan QLCL có căn cứ để thu hồi Giấy chứng nhận của Công ty.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những trường hợp thu hồi giấy chứng nhận. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2011/TT-BGTVT và Thông tư 54/2014/TT-BGTVT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bảo vệ môi trường

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào