09:31 | 19/06/2017
Loading...

Căn cứ nào dùng để đánh giá kiểu loại sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường?

Căn cứ nào dùng để đánh giá kiểu loại sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thái Hòa. Tôi đang làm việc tại công ty TNHH SX-TM-DV ô tô Hoàng Anh. Công ty tôi chuyên sản xuất, lắp ráp xe cơ giới. Và các sản phẩm của công ty tôi đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Tôi đã tìm hiểu về những trường hợp cơ quan quản lý chất lượng sẽ tiến hành đánh giá kiểu loại sản phẩm đối với những sản phẩm của công ty tôi. Nhưng tôi không biết căn cứ nào sẽ được dùng để để đánh giá các kiểu loại sản phẩm đó? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp cho tôi. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0165***)

Căn cứ để đánh giá kiểu loại sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận được quy định tại Khoản 2 Điều 11 Thông tư 30/2011/TT-BGTVT được sửa đổi bởi Khoản 8 Điều 1 Thông tư 54/2014/TT-BGTVT như sau:

Căn cứ để đánh giá kiểu loại sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận bao gồm:

a) Kết quả đánh giá COP tại Cơ sở sản xuất theo quy định tại khoản 2 Điều 8 của Thông tư này;***

b) Sự phù hợp của sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận so với quy định, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hoặc sự phù hợp của sản phẩm khi có sự thay đổi so với kiểu loại sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc sự phù hợp của sản phẩm khi có sự thay đổi của các quy định, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan.

*** Theo đó, Khoản 2 Điều 8 quy định về kết quả đánh giá COP như sau:

Cơ quan quản lý chất lượng (QLCL) thực hiện việc đánh giá điều kiện kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Cơ sở sản xuất theo các phương thức sau:

a) Đánh giá lần đầu được thực hiện khi cấp giấy chứng nhận theo quy định tại Điều 9 của Thông tư này;

b) Đánh giá hàng năm được thực hiện định kỳ hàng năm;

c) Đánh giá đột xuất được thực hiện khi Cơ sở sản xuất có dấu hiệu vi phạm các quy định liên quan đến việc kiểm tra chất lượng hoặc khi có các khiếu nại về chất lượng sản phẩm.

Nội dung đánh giá điều kiện kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Cơ sở sản xuất được thực hiện trên cơ sở tiêu chuẩn ISO/TS 16949 “Yêu cầu cụ thể đối với hệ thống quản lý chất lượng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe cơ giới và linh kiện xe cơ giới”.

Nhìn chung, có 2 tiêu chí để đánh giá kiểu loại sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận: (i) kết quả đánh giá COP và (ii) sự phù hợp của sản phẩm so với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc so với sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc so với sự thay đổi của các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về căn cứ để đánh giá kiểu loại sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2011/TT-BGTVT và Thông tư 54/2014/TT-BGTVT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bảo vệ môi trường

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào