Thủ tục cấp giấy chứng nhận y tế cho thực phẩm là gì?
Thủ tục cấp giấy chứng nhận y tế cho thực phẩm được quy định tại Điều 17 Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế như sau:
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm đề nghị cấp HC nộp hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế (nộp trực tiếp hoặc nộp hồ sơ theo đường bưu điện).
2. Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp HC, bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, vào Sổ tiếp nhận và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho tổ chức, cá nhân theo mẫu quy định tại Phụ lục số 05 ban hành kèm theo Thông tư này.
3. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều này phải xem xét, cấp HC theo mẫu quy định tại Phụ lục số 09, Phụ lục số 10 ban hành kèm theo Thông tư này. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục cấp giấy chứng nhận y tế cho thực phẩm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 52/2015/TT-BYT.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Theo Nghị quyết 18-NQ/TU năm 2022 các chỉ tiêu cụ thể đến năm 2030 về xã hội số tăng bao nhiêu % so với chỉ tiêu năm 2025?
- Mẫu Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn theo Nghị định 15?
- Vì sao không nộp được lệ phí đăng ký nguyện vọng 2024? Nguyên nhân và cách khắc phục?
- Từ năm 2018-2023 đã có bao nhiêu kỹ sư công nhân được trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng tại TPHCM?
- Các mẫu hồ sơ đấu thầu gói thầu xây lắp theo Thông tư 06?