Việc áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm phải tuân thủ những quy định nào?
Yêu cầu tuân thủ khi áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm. Cụ thể bao gồm:
a) Hạn chế tới mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm cần thiết phải sử dụng để đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật;
b) Lượng phụ gia được sử dụng trong trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, bao gói và vận chuyển thực phẩm phải đảm bảo không làm thay đổi bản chất của thực phẩm.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu tuân thủ khi áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 27/2012/TT-BYT.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- 02 hình thức công khai mức thu tiền học thêm trước khi tuyển sinh dạy thêm ngoài nhà trường từ 14/02/2025?
- Trưởng công an xã được tịch thu xe vi phạm không quá 5 triệu đồng?
- Huân chương Lao động có mấy hạng? Mức tiền thưởng Huân chương Lao động hiện nay là bao nhiêu?
- Hoa Mai vàng có bao nhiêu cánh? Mục tiêu cụ thể của đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam đến năm 2030 là gì?
- Học thêm trong nhà trường để bồi dưỡng học sinh giỏi có đóng tiền hay không?