Việc áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm phải tuân thủ những quy định nào?
Yêu cầu tuân thủ khi áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm. Cụ thể bao gồm:
a) Hạn chế tới mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm cần thiết phải sử dụng để đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật;
b) Lượng phụ gia được sử dụng trong trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, bao gói và vận chuyển thực phẩm phải đảm bảo không làm thay đổi bản chất của thực phẩm.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu tuân thủ khi áp dụng GMP trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 27/2012/TT-BYT.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Tra cứu điểm thi THPT 2024 ở đâu? Nộp đơn phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT ở đâu?
- Cách Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 Bình Dương đầy đủ, nhanh nhất?
- Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT tỉnh Phú Thọ năm 2024?
- Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 tỉnh Bạc Liêu đầy đủ, chính xác nhất?
- Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 tỉnh Đồng Nai?