Sử dụng phụ gia thực phẩm gồm những hoạt động nào?

Sử dụng phụ gia thực phẩm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thu Hiền, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Gần đây, tôi thấy nhiều bài báo đưa tin về việc một số cơ sở sử dụng chất phụ gia thực phẩm sai so với quy định cho phép trong chế biến thực phẩm. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, theo quy định hiện nay, những hoạt động nào được coi là sử dụng chất phụ gia thực phẩm? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Mai Thu Hiền (hienthu***@gmail.com)

Sử dụng phụ gia thực phẩm được quy định tại Khoản 6 Điều 2 Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm. Theo đó bao gồm: 

a) Sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu phụ gia thực phẩm;

b) Sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có chứa phụ gia thực phẩm.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về sử dụng phụ gia thực phẩm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 27/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
142 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào