Ký hiệu ML trong phụ gia thực phẩm nghĩa là gì?

Ký hiệu ML trong phụ gia thực phẩm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Mai Anh, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Bà Rịa - Vũng Tàu. Em có một thắc mắc muốn nhờ anh chị giải đáp giùm. Gia đình em chuyên chế biến và kinh doanh các sản phẩm thực vật muối chua chủ yếu làm từ rau cải. Trong đó, khi phụ mẹ làm dưa muối, em thấy trên bao bì của bột điều chỉnh độ chua có để dấu hiệu ML:...Em không biết, ký hiệu này có ý nghĩa gì trong sử dụng phụ gia thực phẩm? Em có thể tìm thêm thông tin này ở đâu? Mong nhận được trả lời từ Ban biên tập. Em xin cảm ơn rất nhiều! Đỗ Hoàng Mai Anh (0901****)

Ký hiệu ML trong phụ gia thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm. Theo đó: 

ML (Giới hạn tối đa - Maximum Level) là hàm lượng tối đa của một chất phụ gia thực phẩm được xác định là có hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho mỗi loại thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm. Giới hạn tối đa được tính theo mg chất phụ gia/kg thực phẩm (mg/kg);

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về ký hiệu ML trong phụ gia thực phẩm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 27/2012/TT-BYT.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
1,086 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào