Hoạt động kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản là gì?

Hoạt động kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nguyễn Minh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tây Ninh. Gia đình tôi hoạt động trong lĩnh vực nông, ngư nghiệp. Gần đây, chúng tôi được chính quyền địa phương phổ biến kiến thức về đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Tôi được biết, để đánh giá hoạt động của một cơ sở kinh doanh, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành nhiều hình thức kiểm tra khác nhau. Tuy nhiên, có một vài vấn đề tôi chưa hiểu rõ. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi hoạt động kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản là gì? Hoạt động này được áp dụng đối với những cơ sở kinh doanh nào? Tôi có thể tìm thêm thông tin này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Minh (0904****)

Việc kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Theo đó:

 Kiểm tra, xếp loại: Là hình thức kiểm tra có thông báo trước, nhằm kiểm tra đầy đủ các nội dung về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm của cơ sở; được áp dụng đối với:

a) Cơ sở được kiểm tra lần đầu;

b) Cơ sở đã được kiểm tra đạt yêu cầu nhưng sửa chữa, mở rộng sản xuất;

c) Cơ sở đã được kiểm tra không đạt yêu cầu nhưng sau đó đã khắc phục xong sai lỗi;

d) Cơ sở đã được kiểm tra đạt yêu cầu nhưng hoãn kiểm tra định kỳ có thời hạn quá 06 (sáu) tháng;

đ) Cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng bị thu hồi hoặc thay đổi chủ sở hữu, có thay đổi điều kiện bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm so với ban đầu.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh  nông lâm thủy sản. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
232 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào