11:13 | 10/06/2017
Loading...

Mô tả nội dung nghe đài và xem truyền hình của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài

Mô tả nội dung nghe đài và xem truyền hình của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài được quy định ra sao? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội. Gần đây, em đang tìm hiểu về các chương trình hợp tác dạy và học ngoại ngữ giữa một số nước, trong đó có chương trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài. Anh chị cho em hỏi trong Khung năng lực này, nội dung mô tả phần nghe đài và xem truyền hình được quy định như thế nào? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Em xin chân thành cảm ơn! Bùi Việt Đức (0122****)

Mô tả nội dung nghe đài và xem truyền hình của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài được quy định tại Điểm 2.1.5, Khoản 2.1, Mục 2, Phần III Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài ban hành kèm theo Thông tư 17/2015/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau: 

Bậc

Mô tả cụ thể

Bậc 1

Chưa yêu cầu khả năng nghe đài phát thanh, truyền hình, băng ghi âm.

Bậc 2

Hiểu và nắm bắt được những thông tin cần thiết từ những đoạn ghi âm ngắn, xử lý được những thông tin hằng ngày (như thời tiết, sự kiện); dự đoán được nội dung khi người đối thoại nói chậm và rõ ràng.

Bậc 3

- Hiểu những ý chính của chương trình điểm tin trên đài phát thanh và những chương trình truyền hình như thời sự, phỏng vấn, phóng sự có hình ảnh minh họa với nội dung được diễn đạt rõ ràng bằng ngôn ngữ đơn giản.

- Nắm bắt được các ý chính trong các chương trình phát thanh, truyền hình về các đề tài quen thuộc, được diễn đạt tương đối chậm và rõ ràng.

Bậc 4

- Hiểu được bản ghi âm được phát bằng phương ngữ phổ thông về những vấn đề thường gặp trong đời sống xã hội, nghề nghiệp hoặc học thuật, xác định được nội dung thông tin, quan điểm và thái độ của người nói.

- Hiểu được hầu hết các bài nói trên đài phát thanh, hầu hết các đoạn ghi âm được phát bằng phương ngữ phổ thông và xác định được thái độ của người nói.

Bậc 5

Hiểu được chuỗi các đoạn ghi âm được phát thanh, bao gồm cả một số cách nói không đúng chuẩn; xác định được các chi tiết, bao gồm cả thái độ và mối quan hệ giữa những người nói.

Bậc 6

Hiểu được hầu hết các nội dung phát trên đài phát thanh và truyền hình, gồm cả những nội dung thuộc chuyên môn được đào tạo.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mô tả nội dung nghe đài và xem truyền hình của Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2015/TT-BGDĐT.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào