16:36 | 29/05/2017
Loading...

Nghĩa vụ pháp lý của thuê bao của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Nghĩa vụ pháp lý của thuê bao của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Công ty chúng tôi đang chuẩn bị đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng do một tổ chức cung cấp. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, theo quy định pháp luật hiện hành, chúng tôi có nghĩa vụ pháp lý như thế nào trong quá trình sử dụng dịch vụ? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Quang Vinh (vinhvo***@gmail.com)

Nghĩa vụ pháp lý của thuê bao của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được quy định tại Điều 43 Nghị định 26/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Cụ thể như sau: 

1. Khi đã đồng ý để tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng công khai chứng thư số của mình theo quy định tại khoản 3 Điều 23 Nghị định này hoặc khi đã cung cấp chứng thư số đó cho người khác với mục đích để giao dịch, thuê bao được coi là đã cam kết với người nhận  rằng thuê bao là người nắm giữ hợp pháp khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trên chứng thư số đó và những thông tin trên chứng thư số liên quan đến thuê bao là đúng sự thật, đồng thời phải thực hiện các nghĩa vụ xuất phát từ chứng thư số đó.

2. Có quyền yêu cầu tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số của mình tạm dừng, thu hồi lại chứng thư số đã cấp và tự chịu trách nhiệm về yêu cầu đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghĩa vụ pháp lý của thuê bao của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 26/2007/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chứng thực chữ ký

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào