Hoạt động kiểm soát giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?
Yêu cầu về hoạt động kiểm soát giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 61/2010/TT-BNNTPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể như sau:
a) Có nhân viên thú y thực hiện việc kiểm soát giết mổ theo quyết định số 87/205/QĐ-BNN.
b) Thân thịt, phủ tạng ăn được đủ tiêu chuẩn vệ sinh phải được đóng dấu kiểm soát giết mổ hoặc cấp tem Vệ sinh thú y và được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển sản phẩm động vật theo quy định.
c) Thú y viên phải hướng dẫn biện pháp xử lý xác gia cầm, phụ tạng, phụ phẩm theo quy định.
Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với hoạt động kiểm soát giết mổ của các cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Mẫu Banner 8 3 ấn tượng, đẹp nhất 2025? Cách tạo banner 8 3 online đơn giản?
- Ngày 9 tháng 2 âm là ngày bao nhiêu dương 2025? Ngày 9 tháng 2 2025 âm lịch có phải ngày lễ mà người lao động được nghỉ?
- Bài phát biểu kỷ niệm 115 năm ngày 8 3 của hiệu trưởng sâu sắc 2025?
- Cơ cấu tổ chức của Bộ Dân tộc và Tôn giáo từ 01/3/2025?
- Ngày người cao tuổi Việt Nam là ngày bao nhiêu?