Kho giết mổ của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Kho bảo quản của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em được biết các cơ sở giết mổ gia cầm có hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất khá là phức tạp và yêu cầu chặt chẽ. Em nghe nói trong đó có bộ phận kho bảo quản.  Anh chị cho em hỏi pháp luật hiện hành yêu cầu ra sao đối với kho giết mổ? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Em xin cảm ơn! Vĩnh Phú (phuthuy***@gmail.com)

Yêu cầu đối với kho bảo quản của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

a) Nơi bảo quản, dự trữ dụng cụ giết mổ phải riêng biệt với nơi để hóa chất; chống ẩm mốc, mưa dột và sự phá hoại của động vật gây hại.

b) Bao bì và vật liệu bao gói được bảo quản ở khu vực riêng.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với kho bảo quản của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng! 

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
151 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào