Trách nhiệm của các Bộ, ngành có cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan?

Trách nhiệm của các Bộ, ngành có cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đối với các cơ sở bảo trợ xã hội? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Tôn Thất Đạm, là sinh viên đại học Lao động – Thương Binh và Xã hội, hiện đang thực tập tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tỉnh Dak Lak. Sau quá trình thực tập em sẽ phải hoàn thành Báo cáo thực tập có nội dung về công việc tại nơi thực tập. Tuy nhiên, hiện có nhiều vấn đề em còn chưa rõ, cụ thể xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật giải đáp giúp về trách nhiệm của các Bộ, ngành có cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đối với các cơ sở bảo trợ xã hội? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. conha**@gmail.com  

Trách nhiệm của các Bộ, ngành có cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đối với các cơ sở bảo trợ xã hội quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 04/2011/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn chăm sóc tại các cơ sở bảo trợ xã hội do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành cụ thể như sau:

1. Cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ, tài liệu theo quy định tại Thông tư này và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của số liệu, tài liệu cung cấp cho Ngân hàng Nhà nước.

2. Thực hiện các cam kết và thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho Ngân hàng Nhà nước và các thành viên khác theo hợp đồng đã ký.

3. Ủy quyền cho Ngân hàng Nhà nước trong việc thực hiện chuyển quyền sở hữu giấy tờ có giá trong các nghiệp vụ thị trường tiền tệ.

4. Thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu trong thông báo của Ngân hàng Nhà nước liên quan đến các nghiệp vụ thị trường tiền tệ.

5. Thành viên có trách nhiệm trả phí dịch vụ phát sinh từ việc chuyển quyền sở hữu giấy tờ có giá theo quy định của Bộ Tài chính (nếu có).

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề trách nhiệm của các Bộ, ngành có cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập đối với các cơ sở bảo trợ xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2011/TT-BLĐTBXH

Trân trọng!

 

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

151 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào