Hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Yêu cầu đối với hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Duy Đức, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp. Gần đây, tôi thấy một số hộ gia đình bắt đầu hình thức kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm. Tôi muốn tìm hiểu một số thông tin về lĩnh vực này. Cho tôi hỏi hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu gì theo quy định pháp luật hiện nay? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Tôi xin cảm ơn và chúc các bạn sức khỏe! Duy Đức (0906****)

Yêu cầu đối với hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Điều 12 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

1. Kho bảo quản:

a) Nơi bảo quản, dự trữ dụng cụ giết mổ phải riêng biệt với nơi để hóa chất; chống ẩm mốc, mưa dột và sự phá hoại của động vật gây hại.

b) Bao bì và vật liệu bao gói được bảo quản ở khu vực riêng.

2. Kho lạnh, công-ten-nơ lạnh (nếu có)

Có nhiệt kế và bộ phận điều chỉnh nhiệt độ gắn trực tiếp hoặc điều khiển từ xa cho mỗi thiết bị lạnh.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng! 

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
159 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào