09:20 | 23/05/2017
Loading...

Các quyền của đối tượng trong cơ sở bảo trợ xã hội?

Các quyền của đối tượng trong cơ sở bảo trợ xã hội? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Tôn Thất Toàn, sinh viên năm nhất đại học Y – Dược Tp.HCM. Sắp tới, đoàn trường tổ chức chuyến thăm, thiện nguyện tới các trung tâm bảo trợ xã hội. Em có nghe các anh chị nói là sẽ đi thăm trung tâm bảo trợ trẻ em, trung tâm bảo trợ người già, trung tâm bảo trợ trẻ em cơ nhỡ. Như vậy ở các trung tâm này có phải tuân theo quy chuẩn nào theo quy định của pháp luật không? Cụ thể, các quyền của đối tượng trong cơ sở bảo trợ xã hội? Vấn đề này quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0908****

Các quyền của đối tượng trong cơ sở bảo trợ xã hội quy định tại Điều 6 Thông tư 04/2011/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn chăm sóc tại các cơ sở bảo trợ xã hội do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành cụ thể như sau:

1. Tham gia quá trình lập kế hoạch chăm sóc và trợ giúp đối tượng.

2. Tham gia quá trình đưa ra quyết định về việc tái hòa nhập gia đình, cộng đồng của đối tượng; bảo đảm an toàn và phúc lợi cho đối tượng.

3. Được biết về các tiêu chuẩn chăm sóc và các chính sách của nhà nước liên quan đến chăm sóc, trợ giúp đối tượng.

4. Tiếp cận đầy đủ với các thông tin cá nhân, hồ sơ cá nhân của mình, bao gồm lý lịch bản thân, hồ sơ y tế. Những hồ sơ này được bảo mật.

5. Thảo luận và trao đổi ý kiến về các quy định, quy tắc của cơ sở bảo trợ xã hội và các quy định có liên quan đến cuộc sống của đối tượng.

6. Tham gia vào các công việc hàng ngày của cơ sở bảo trợ xã hội phù hợp với độ tuổi và khả năng của đối tượng mà không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay sự phát triển của đối tượng và thời gian học tập, giải trí của đối tượng.

7. Tham gia vào các ngày lễ lớn của đất nước, ngày kỷ niệm quốc gia và quốc tế, gồm Tết nguyên đán, năm mới quốc tế, ngày quốc tế thiếu nhi và các ngày lễ khác do nhà nước quy định.

8. Tham gia các buổi thuyết trình, tham quan và các hoạt động khác liên quan đến việc học tập của các đối tượng.

9. Tham dự các buổi lễ của gia đình, gồm lễ cưới, đám tang theo nguyện vọng nhưng không ảnh hưởng đến an toàn và quyền lợi của đối tượng.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các quyền của đối tượng trong cơ sở bảo trợ xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2011/TT-BLĐTBXH.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào