Việc làm lạnh và bảo quản lạnh thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Yêu cầu đối với làm lạnh và bảo quản lạnh thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi và một vài người bạn đang góp vốn để mở cơ sở kinh doah dịch vụ buôn bán, giết mổ gia cầm.Tôi đang tìm thông tin để tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, làm hồ sơ thủ tục mở lò giết mổ. Các bạn tư vấn giúp tôi hiện nay pháp luật yêu cầu ra sao đối với việc làm lạnh và bảo quản lạnh thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm? Tôi có thể xem thêm thông tin tại văn bản nào? Xin cảm ơn và chúc các bạn sức khỏe! Nguyễn Văn Lợi (loinguyen***@gmail.com)

Yêu cầu đối với làm lạnh và bảo quản lạnh thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 9 Điều 6 Thông tư 61 /2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là: 

a) Thịt tươi sau khi làm nguội, đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ 0 – 5oC.

b) Thịt đông lạnh sau khi làm nguội, cấp đông ở nhiệt độ –40oC đến –50oC, bảo quản ở nhiệt độ –18oC đến –20oC.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với làm lạnh và bảo quản lạnh thịt gia cầm của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT. 

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
168 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào