13:41 | 13/06/2017
Loading...

Quy định về cung cấp bí mật ngành Tài chính cho cá nhân, tổ chức nước ngoài?

Quy định về cung cấp thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước của ngành Tài chính cho cá nhân, tổ chức nước ngoài? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Phạm Hương, là sinh viên, hiện đang thực tập tại Cục thuế Bình Định. Trong quá trình thực tập, em được tìm hiểu về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước của ngành tài chính. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều vấn đề em chưa rõ. Cụ thể, xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật cho biết quy định về cung cấp thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước của ngành Tài chính cho cá nhân, tổ chức nươc ngoài? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. huongphammissw**@gmail.com  

Vấn đề quy định về cung cấp thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước của ngành Tài chính cho cá nhân, tổ chức nươc ngoài quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 18 Thông tư 161/2014/TT-BTC quy định công tác bảo vệ bí mật nhà nước của ngành Tài chính do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành cụ thể như sau:

b) Khi quan hệ tiếp xúc với cơ quan, tổ chức nước ngoài, cá nhân người nước ngoài:

- Cán bộ, công chức ngành Tài chính khi quan hệ, tiếp xúc với cơ quan, tổ chức nước ngoài, cá nhân người nước ngoài (ở Việt Nam và ở nước ngoài) không được tiết lộ bí mật Nhà nước nói chung và bí mật nhà nước của ngành tài chính nói riêng.

- Khi tiến hành thực hiện chương trình hợp tác Quốc tế hoặc thi hành công vụ, nếu có yêu cầu phải cung cấp những thông tin thuộc bí mật Nhà nước cho cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài phải tuân thủ nguyên tắc sau:

+ Bảo vệ lợi ích quốc gia.

+ Chỉ cung cấp những tin được các cấp có thẩm quyền duyệt theo quy định sau: Bí mật Nhà nước độ “Tuyệt mật” do Thủ tướng Chính phủ duyệt; Bí mật Nhà nước độ “Tối mật” do Bộ trưởng Bộ Công an duyệt, riêng trong ngành Quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng duyệt; Bí mật Nhà nước độ “Mật” do người đứng đầu hoặc người được ủy quyền của cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương nơi ban hành tài liệu mật duyệt.

+ Khi cung cấp thông tin phải có biên bản, trong đó bên nhận tin phải cam kết sử dụng đúng mục đích nguồn thông tin nhận được và không được tiết lộ cho bên thứ ba.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề quy định về cung cấp thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước của ngành Tài chính cho cá nhân, tổ chức nươc ngoài. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 161/2014/TT-BTC

Trân trọng!

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào