08:45 | 19/05/2017
Loading...

Cơ quan kiểm tra chất lượng hàng hóa bao gồm những cơ quan nào?

Cơ quan kiểm tra chất lượng hàng hóa bao gồm những cơ quan nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Tâm, là nhân viên một công ty xuất nhập khẩu tại Đồng Nai, trong quá trình làm việc, tôi có phải thực hiện các công việc liên quan đến quy định về kiểm tra Nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu, các nội dung này chưa được thể hiện đầy đủ trong tài liệu tôi đang tìm hiểu. Cụ thể, xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật cho tôi biết về vấn đề cơ quan kiểm tra chất lượng hàng hóa. Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (wanna**@gmail.com) 

Vấn đề cơ quan kiểm tra chất lượng hàng hóa quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 27/2012/TT-BKHCN quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ cụ thể như sau:

Cơ quan kiểm tra là các cơ quan được phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về chất lượng đối với sản phẩm, hàng hóa thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ:

a) Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất luợng;

b) Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có cửa khẩu hoặc có điểm kiểm tra hàng nhập khẩu trên địa bàn quản lý.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề cơ quan kiểm tra chất lượng hàng hóa. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 27/2012/TT-BKHCN

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào