16:55 | 20/05/2017
Loading...

Thời điểm quyết toán kinh phí khi thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước?

Thời điểm quyết toán kinh phí khi thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Quang Lâm, là sinh viên trường đại học Khoa học tự nhiên, trong quá trình tìm hiểu, em có đọc qua một số nội dung về vấn đề đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học công nghệ, các nội dung này chưa được thể hiện đầy đủ trong tài liệu em đang tìm hiểu. Cụ thể, xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật cho em biết về vấn đề thời điểm quyết toán kinh phí khi thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (vietdo****@gmail.com) 

Vấn đề thời điểm quyết toán kinh phí khi thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước quy định tại Khoản 4 Điều 15 Nghị định 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính hoạt động khoa học và công nghệ cụ thể như sau:

Việc quyết toán kinh phí được thực hiện sau khi nhiệm vụ khoa học và công nghệ được hoàn thành và các bên tiến hành thanh lý hợp đồng khoa học và công nghệ, theo phương thức quyết toán toàn bộ.

Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện trong nhiều năm, tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ hàng năm có trách nhiệm tổng hợp báo cáo theo niên độ ngân sách đối với số kinh phí thực nhận và thực chi.

Ngoài ra, quy định về thời điểm quyết toán kinh phí khi thực hiện nhimeje vụ khoa học công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước còn được hướng dẫn tại Thông tư liên tịch 27/2015/TTLT-BKHCN-BTC

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề thời điểm quyết toán kinh phí khi thực hiện nhimeje vụ khoa học công nghệ sử dụng ngân sách Nhà nước. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật Khoa học và công nghệ Nghị định 95/2014/NĐ-CP

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Ngân sách nhà nước

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào