Về cấp phép xây dựng khi chưa có quy hoạch
Nội dung quy định tại khoản 4 Điều 30 Luật Quy hoạch đô thị là cần thiết đối với công tác quản lý xây dựng nói riêng và kiểm soát sự phát triển đô thị nói chung. Thực tế, đến thời điểm hiện tại, tất cả các đô thị của Việt Nam chưa thể phủ kín quy hoạch chi tiết đô thị (tỷ lệ 1/500).
Để khắc phục và tháo gỡ tình trạng này, các cấp, ngành và địa phương cần tập trung nguồn lực ưu tiên cho công tác lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, đặc biệt tập trung lập các quy hoạch chi tiết.
Đối với các trường hợp dự án thuộc các khu vực chưa có quy hoạch chi tiết, có thể thực hiện việc cấp giấy phép quy hoạch để lập quy hoạch chi tiết (cục bộ đối với khu vực dự án), làm cơ sở thực hiện việc cấp giấy phép xây dựng.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu lớp 3 ngắn gọn, hay nhất 2025?
- Viết đoạn văn nêu lí do em yêu thích một câu chuyện về tình yêu thương hoặc lòng biết ơn lớp 4 hay, ngắn gọn?
- 05 yêu cầu về tinh gọn bộ máy của Bộ Chính trị theo Kết luận 127-KL/TW 2025?
- Có được thanh toán bằng đồng Pi tại Việt Nam? Đồng Pi là tài sản theo quy định pháp luật Việt Nam?
- Kết luận 127: Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung 08 Luật trước ngày 30/06/2025?