08:13 | 24/04/2017
Loading...

Khen thưởng và xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

Khen thưởng và xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về công tác quản lý của nhà nước trong việc bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Khen thưởng và xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thái Nguyên (nguyen***@gmail.com)

Khen thưởng và xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định từ Điều 15 đến Điều 18 Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự năm 1994 như sau:

- Tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự thì được khen thưởng theo quy định chung của Nhà nước.

Người tham gia quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự mà bị hy sinh, bị thương, bị tổn hại về sức khoẻ hoặc bị thiệt hại về tài sản, thì được giải quyết theo chính sách, chế độ của Nhà nước.

- Tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự, thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Người có trách nhiệm quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự mà thiếu trách nhiệm hoặc lạm dụng chức vụ, quyền hạn để xâm phạm tài nguyên khoáng sản, di tích lịch sử, văn hoá hoặc quyền lợi hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự mà gây thiệt hại cho Nhà nước hoặc tổ chức cá nhân khác, thì ngoài việc bị xử lý theo quy định tại Điều 16 và Điều 17 của Pháp lệnh này, còn phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

- Ngoài ra, những nội dung trên còn được hướng dẫn bởi Chương 4 Quy chế ban hành kèm theo Nghị định 04/CP năm 1995 , Mục 6 Chương 2 Nghị định 120/2013/NĐ-CP

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc khen thưởng và xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự năm 1994.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào