14:18 | 29/05/2017
Loading...

Xin cấp giấy phép cho nâng đường chống ngập

Tôi mới xây nhà với diện tích 50 m và được xây hết đất, phía trước nhà là một con hẽm đi chung của 4 hộ gia đình. Con đường đó đã được hiến cho nhà nước và thuộc của nhà nước nhưng vì ngập nặng và không thể được nâng lên vì gây ảnh hưởng ngập cho hộ gia đình trong con đường đó nên tôi muốn được xin phép làm một cái đơn cho phép tôi được nâng nền phía trước nhà lên cao một chút để tránh nước .vì là phần đất của nhà nước nên tôi không thể tự ý xây dựng nên làm đơn xin phép , vậy xin cho hỏi là tôi có thể làm đơn xin phép tại cơ quan có thẩm quyền nào? Và tôi xin phép như vậy thì có được cơ quan có thẩm quyền đồng ý không? Xin cảm ơn. Nguyễn Thị Đông Thư

Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai 2013 quy định nghĩa vụ của người sử dụng đất "Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan". Theo đó, bà chỉ được sử dụng trong phạm vi ranh đất có quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật về đất đai.
Liên quan đến việc sửa chữa, cải tạo nâng cấp hẻm để chống ngập, đề nghị bà phản ánh nội dung trên đến Ủy ban nhân dân phường tại nơi cư trú để được xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo việc đầu tư xây dựng kết nối được hạ tầng kỹ thuật (hệ thống cấp thoát nước) tại khu vực.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào