Điều kiện về nguồn gốc lô hàng sản xuất thực phẩm thủy sản xuất khẩu
Theo quy định tại Điểm 2 Công văn 2374/QLCL-CL1 năm 2013 thì:
a) Lô hàng sản xuất phải đảm bảo cùng nguồn gốc xuất xứ từ cùng cơ sở cung cấp nguyên liệu (một bước ngay trước khi đưa vào nhà máy chế biến):
- Đối với nguyên liệu trong nước: cùng một cơ sở, đại lý cung cấp nguyên liệu
- Đối với nguyên liệu nhập khẩu: cùng một cơ sở sản xuất tại nước nhập khẩu
- Đối với sản phẩm phối chế: từng thành phần nguyên liệu trong sản phẩm do cùng một cơ sở cung cấp.
b) Lô hàng sản xuất phải cùng điều kiện sản xuất, tức là cùng các yếu tố tác động đến điều kiện bảo đảm ATTP như: cùng quy trình công nghệ, cùng dây chuyền sản xuất...
Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Điều kiện về nguồn gốc lô hàng sản xuất thực phẩm thủy sản xuất khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Công văn 2374/QLCL-CL1 năm 2013 để nắm rõ quy định này.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- 02 hình thức công khai mức thu tiền học thêm trước khi tuyển sinh dạy thêm ngoài nhà trường từ 14/02/2025?
- Trưởng công an xã được tịch thu xe vi phạm không quá 5 triệu đồng?
- Huân chương Lao động có mấy hạng? Mức tiền thưởng Huân chương Lao động hiện nay là bao nhiêu?
- Hoa Mai vàng có bao nhiêu cánh? Mục tiêu cụ thể của đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam đến năm 2030 là gì?
- Học thêm trong nhà trường để bồi dưỡng học sinh giỏi có đóng tiền hay không?