Quán ăn có bắt buộc phải xây nhà vệ sinh?

Chào anh/chị, vui lòng cho tôi hỏi: Kinh doanh quán ăn có bắt buộc phải xây nhà vệ sinh không? Văn bản nào quy định điều này? Tôi chân thành cám ơn.

Khoản 2 Điều 21 Nghị định 178/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định, phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng với một trong các hành vi sau đây:

- Không có nhà vệ sinh, nơi rửa tay;

- Không bảo đảm các điều kiện vệ sinh môi trường, không tách biệt với nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác;

- Sử dụng dụng cụ ăn uống làm bằng vật liệu không an toàn;

- Sử dụng các hóa chất tẩy rửa, sát trùng không theo quy định;

- Phòng ăn, bàn ăn, bàn chế biến thực phẩm, kho chứa hoặc nơi bảo quản thực phẩm không bảo đảm an toàn, vệ sinh;

- Không có sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế hoặc có nhưng không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định;

- Không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định hoặc có nhưng không bảo đảm vệ sinh;

- Không thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày; cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp không thông thoát, gây ứ đọng;

- Không lưu mẫu thức ăn hoặc có lưu mẫu nhưng không đúng quy định

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

228 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào