Công tác tiếp đất của các thiết bị điện khu vực khai thác mỏ
Công tác tiếp đất của các thiết bị điện khu vực khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 56 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, phải tiếp đất những phần kim loại của các thiết bị sau:
a) Vỏ các máy dùng điện;
b) Các bộ truyền động của thiết bị điện;
c) Các cuộn thứ cấp của máy biến áp đo lường;
d) Khung của các bảng điều khiển và tủ phân phối;
e) Các kết cấu kim loại và bê tông cốt thép của các trạm biến áp cố định và di động, các trạm phân phối, các tủ đấu điện, các cột đường dây tải điện;
f) Vỏ kim loại của hộp nối cáp, vỏ kim loại của cáp và dây dẫn, các ống kim loại luồn dây điện;
g) Vỏ đèn chiếu sáng và các phụ kiện của đèn;
h) Thanh chắn an toàn, lưới chắn hàng rào kim loại nằm dưới điện áp, các đèn dầm và các phần kim loại khác có thể bị đặt dưới điện áp, đường ray nội bộ mỏ;
i) Các cột kim loại, cột bê tông cốt thép.
Trên đây là tư vấn về công tác tiếp đất của các thiết bị điện khu vực khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Trường hợp chứng thư chữ ký số công cộng của thuê bao bị thu hồi từ 10/04/2025?
- Bài phát biểu của phụ huynh chúc mừng 8 3 2025 ngắn gọn, chọn lọc?
- 8 3 nên tặng gì cho các bạn nữ trong lớp? 8 3 2025 học sinh có được nghỉ học không?
- Mẫu vẽ tranh Em yêu tổ quốc Việt Nam mới nhất năm 2025?
- Ý nghĩa ngày 8 3 Quốc tế Phụ nữ? Năm nay kỷ niệm bao nhiêu năm ngày 8/3?