Vi chất dinh dưỡng nào bắt buộc tăng cường vào thực phẩm?

Vi chất dinh dưỡng nào bắt buộc tăng cường vào thực phẩm? Tôi làm việc trong ngành y tế cộng đồng. Gần đây, vì lý do công việc cho nên tôi có nghiên cứu một số quy định pháp lý về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của Quý anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Trân trọng cảm ơn! Thanh Hiền, Thủ Đức, HCM

Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm được hướng dẫn tại Điều 5 Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, theo đó:

Điều 5. Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm

1. Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm bao gồm I-ốt, sắt, kẽm và vitamin A.

2. Vi chất dinh dưỡng quy định tại Khoản 1 Điều này phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hoặc phải phù hợp với quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm, được quy định tại Nghị định 09/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
149 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào