16:21 | 20/02/2017
Loading...

Cách ghi thông tin trên giấy tờ khi thay đổi nơi thường trú

Cách ghi thông tin trên giấy tờ khi thay đổi nơi thường trú. Cho em hỏi: Em có chuyển khẩu sang tỉnh khác. Nếu bây giờ em điền thông tin thì em điền theo khẩu nào và có liên quan đến vấn đến giấy tờ học sau này không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Sổ hộ khẩu theo Điều 24 Luật cư trú 2006 xác định như sau:

1. Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

2. Sổ hộ khẩu bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại.

3. Bộ Công an phát hành mẫu sổ hộ khẩu và hướng dẫn việc cấp, cấp lại, đổi, sử dụng, quản lý sổ hộ khẩu thống nhất trong toàn quốc.

Cụ thể theo Khoản 1 Điều 10 Thông tư 35/2014/TT-BCA thì:

1. Sổ hộ khẩu được cấp cho cá nhân hoặc hộ gia đình đã đăng ký thường trú theo quy định tại Điều 24, Điều 25 và Điều 26 Luật Cư trú. Sổ hộ khẩu có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. 

Công dân thay đổi nơi thường trú ngoài phạm vi xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh, ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, ngoài phạm vi thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì được cấp sổ hộ khẩu mới. 

Như vậy, khi bạn thay đổi đăng ký thường trú, thì những thông tin trên giấy tờ khác của bạn phải khai theo nơi đăng ký mới. Điều này không ảnh hưởng đến giấy tờ học của bạn vì nó chỉ có xác định nơi thường trú hiện tại của bạn.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cách ghi thông tin trên giấy tờ khi thay đổi nơi thường trú. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật cư trú 2006 để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào