10:03 | 13/02/2017
Loading...

Trường hợp người sử dụng đất được miễn thuế thu nhập và lệ phí trước bạ thì có cần chuyển hồ sơ sang cơ quan Thuế để xác định nghĩa vụ tài chính không?

Tôi xin THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn giúp tôi nội dung thắc mắc sau: Tôi vừa được cơ quan giao nhiệm vụ "Lập phiếu chuyển thông tin để xác định nghĩa vụ tài chính" chuyển sang cơ quan thuế để người sử dụng đất thực hiện theo quy định. Trong quá trình thực hiện tôi đang băn khoăn đối với hồ sơ thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất (trường hợp con ruột nhận thừa kế hoặc nhận tặng cho quyền sử dụng đất từ bố mẹ đẻ). Theo tôi được biết hai trường hợp này theo quy định thì được miễn cả thuế thu nhập và lệ phí trước bạ. Vậy trường hợp này có cần phải chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính không? Vì Điểm a Khoản 1 Điều 79 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định "a) Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định" Kính mong TVPL hãy tư vấn giúp tôi với!

Theo như quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 79 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì cơ quan đăng ký đất đai chỉ thực hiện việc gửi thông tin địa chính đến cơ quan khi người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính. Do đó, nếu người sử dụng đất không phải thực hiện bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào thì không cần phải gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế. 

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Miễn lệ phí trước bạ

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào