Tiêu chuẩn và điều kiện của Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam
Tiêu chuẩn và điều kiện của Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam được quy định tại Điều 39 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lương thực miền Nam ban hành kèm theo Nghị định 10/2014/NĐ-CP như sau:
1. Tổng giám đốc phải đáp ứng các tiêu chuẩn và điều kiện sau:
a) Thường trú tại Việt Nam;
b) Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của pháp luật;
c) Có năng lực kinh doanh và tổ chức quản lý điều hành Tổng công ty; có trình độ đại học trở lên; có chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh chính hoặc ngành, nghề liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của Tổng công ty; có ít nhất 03 (ba) năm kinh nghiệm tham gia quản lý doanh nghiệp thuộc ngành, nghề kinh doanh chính hoặc ngành, nghề liên quan đến ngành, nghề kinh doanh chính của Tổng công ty;
d) Có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, liêm khiết; hiểu biết pháp luật và có ý thức chấp hành pháp luật.
2. Những đối tượng không được tuyển chọn để bổ nhiệm, làm Tổng giám đốc:
a) Người đã làm Tổng giám đốc, Giám đốc công ty nhà nước nhưng bị cách chức, miễn nhiệm, chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hoặc để công ty thua lỗ hai năm liên tiếp;
b) Thuộc đối tượng bị cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
c) Là người có liên quan của thành viên Hội đồng thành viên, người có thẩm quyền trực tiếp bổ nhiệm Tổng giám đốc;
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn và điều kiện của Tổng giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2014/NĐ-CP.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Lời chúc 8 3 cho chị ngắn gọn năm 2025?
- Lời chúc hay ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tặng vợ chồng làm trong ngành Y tế ngọt ngào, ý nghĩa nhất?
- Ngày 5 tháng 3 năm 2025 là thứ mấy? 5/3/2025 là ngày bao nhiêu âm?
- Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính khi sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước theo Nghị quyết 190?
- Phạm vi điều tra cơ bản về tài nguyên điện sóng biển và điện thủy triều được quy định như thế nào?