10:29 | 10/02/2017
Loading...

Thù lao của người quản lý không chuyên trách tại công ty nhà nước

Công ty chúng tối là công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu. Trong cơ cấu tổ chức ban lãnh đạo gồm có Hội đồng thành viên và Ban tổng giám đốc. Trong ban tổng giám đốc có người đồng thời là thành viên hội đồng thành viên không chuyên trách hoặc chuyên trách, do đó xin hỏi như sau: 1. Ví dụ đồng chí Nguyễn Văn A Là phó tổng giám đốc, kiêm nhiệm thêm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên không chuyên trách thì ngoài tiền lương phó tổng giám đốc được hưởng đồng chí A này có được hưởng thêm thù lao thành viên hội đồng thành viên không chuyên trách không? (Nếu có sẽ xảy ra trường hợp lương + thù lao đồng chí A này cao hơn tiền lương của Tổng giám đốc).

Theo quy định tại Nghị định số 52/2016/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 19/2013/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với thành viên Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Kiểm soát viên, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc Phó giám đốc, Kế toán trưởng trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở thì thù lao đối với người quản lý công ty không chuyên trách tại công ty được tính theo công việc và thời gian làm việc, nhưng không vượt quá 20% tiền lương của người quản lý công ty chuyên trách tương ứng. Trường hợp công ty không có thành viên Hội đồng thành viên, Kiểm soát viên chuyên trách thì thù lao của thành viên Hội đồng thành viên, Kiểm soát viên không chuyên trách được tính so với tiền lương của Phó tổng giám đốc, Phó giám đốc; thù lao của Chủ tịch công ty không chuyên trách được tính so với tiền lương của Tổng giám đốc, Giám đốc.
Vì vậy, trường hợp Giám đốc, Phó giám đốc kiêm thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên thì hưởng lương theo chức danh Giám đốc, Phó giám đốc và hưởng thù lao theo công việc và thời gian làm việc nhưng không vượt quá 20% tiền lương của thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên. Mức thù lao của thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên do công ty quyết định song phải bảo đảm cân đối hợp lý tiền lương, thu nhập của các viên chức quản lý trong nội bộ công ty.
Trên đây là tư vấn về thù lao của người quản lý công ty nhà nước không chuyên trách. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo tại Thông tư 19/2013/TT-BLĐTBXH.
Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào