Chồng làm Tổng giám đốc, vợ làm thủ quỹ có được không?
Về các trường hợp không được làm thủ quỹ, hiện tại Luật Kế toán 2015 có quy định như sau:
- Tại Khoản 7 Điều 13 quy định: “Người có trách nhiệm quản lý, điều hành đơn vị kế toán kiêm làm kế toán, thủ kho, thủ quỹ, trừ doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn do một cá nhân làm chủ sở hữu”.
- Tại Khoản 4 Điều 52 quy định về những người không được làm kế toán: “Người đang là người quản lý, điều hành, thủ kho, thủ quỹ, người mua, bán tài sản trong cùng một đơn vị kế toán, trừ trong doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn do một cá nhân làm chủ sở hữu và các trường hợp khác do Chính phủ quy định”.
Theo đó, với trường hợp như chị nêu - Chồng làm Tổng giám đốc công ty cổ phần, vợ làm thủ quỹ - thì không thuộc diện hạn chế (trừ khi người vợ ngoài vị trí thủ quỹ còn kiêm nhiệm chức danh quản lý trong công ty).
Để hiểu rõ hơn về điều này chị có thể tham khảo thêm Luật Kế toán 2015.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Thời gian tổ chức Concert Chị đẹp đạp gió rẽ sóng năm 2025? Chị đẹp đạp gió tổ chức ở đâu?
- Mẫu bài viết về người phụ nữ tôi yêu nhân ngày 8 3 ý nghĩa nhất năm 2025?
- Mẫu vẽ tranh an toàn giao thông cho học sinh đơn giản, đẹp nhất năm 2025?
- Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk thuộc khu vực nào, trụ sở được đặt ở đâu?
- Mẫu biên bản sát hạch lý thuyết lái xe A1 theo Thông tư 12/2025/TT-BCA?