Các hành vi bị nghiêm cấm trong công tác dân tộc là hành vi nào?
Các hành vi bị nghiêm cấm trong công tác dân tộc được quy định tại Điều 7 Nghị định 05/2011/NĐ-CP về công tác dân tộc như sau:
Nghiêm cấm các hành vi sau đây:
1. Mọi hành vi kỳ thị, phân biệt đối xử, chia rẽ, phá hoại đoàn kết các dân tộc.
2. Lợi dụng các vấn đề về dân tộc để tuyên truyền xuyên tạc, chống lại đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
3. Lợi dụng việc thực hiện chính sách dân tộc, quản lý nhà nước về công tác dân tộc để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
4. Các hành vi khác trái với quy định của Chính phủ.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hành vi bị nghiêm cấm trong công tác dân tộc. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 05/2011/NĐ-CP.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT năm 2025 phía bắc?
- Đề xuất giảm 30% tiền thuê đất năm 2025?
- Ngày 6 4 là ngày gì? Ngày 6 4 2025 là thứ mấy? Ngày 6 4 bắt nguồn từ đâu?
- Danh sách 15 phòng giao dịch thuộc Kho bạc Nhà nước khu vực 7 (Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang) từ 15/03/2025?
- Từ 1/7/2025, đến tuổi nghỉ hưu mà chưa đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội có được nhận trợ cấp hằng tháng không?