09:21 | 11/02/2017
Loading...

Cấp mã khóa truy cập, mã khóa ký chữ ký điện tử và phân quyền cho thành viên nghiệp vụ thị trường mở

Cấp mã khóa truy cập, mã khóa ký chữ ký điện tử và phân quyền cho thành viên nghiệp vụ thị trường mở được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang làm việc tại một tổ chức tín dụng. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn giúp. Cấp mã khóa truy cập, mã khóa ký chữ ký điện tử và phân quyền cho thành viên nghiệp vụ thị trường mở được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hoàng Oanh (oanh****@gmail.com)

Cấp mã khóa truy cập, mã khóa ký chữ ký điện tử và phân quyền cho thành viên nghiệp vụ thị trường mở được quy định tại Điều 9 Thông tư 42/2015/TT-NHNN Quy định về nghiệp vụ thị trường mở như sau:

Khi tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được công nhận là thành viên, Ngân hàng Nhà nước cấp mã khóa truy cập, mã khóa ký chữ ký điện tử và phân quyền cho nhân sự tham gia giao dịch nghiệp vụ thị trường mở theo đề nghị của thành viên.

Việc cấp mã khóa truy cập, mã khóa ký chữ ký điện tử do Cục Công nghệ tin học thực hiện phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước về việc quản lý, sử dụng chữ ký số, chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số của Ngân hàng Nhà nước. Việc phân quyền cho nhân sự tham gia giao dịch nghiệp vụ thị trường mở của thành viên do Sở Giao dịch thực hiện theo Quy trình nghiệp vụ thị trường mở.

Trên đây là quy định về Cấp mã khóa truy cập, mã khóa ký chữ ký điện tử và phân quyền cho thành viên nghiệp vụ thị trường mở. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 42/2015/TT-NHNN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào