15:53 | 30/12/2016
Loading...

Hiệp đồng tổ chức bay trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được quy định như thế nào?

Hiệp đồng tổ chức bay trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự. Tôi đang làm việc tại một đơn vị Y tế ở một khu vực biển đảo nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

Hiệp đồng tổ chức bay trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự được hướng dẫn tại Điều 12 Quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP, theo đó:

1. Cục Quân y báo cáo Bộ Tổng Tham mưu (qua Cục Tác chiến) đề nghị tổ chức vận chuyển cấp cứu người bệnh bằng máy bay quân sự.

2. Cục Tác chiến/Bộ Tổng Tham mưu có trách nhiệm thực hiện theo quy trình được quy định tại Điều 6 Quy chế này; đồng thời, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chuyến bay vận chuyển cấp cứu theo kế hoạch.

3. Các đơn vị quân y được giao nhiệm vụ hộ tống cấp cứu và bệnh viện tiếp nhận người bệnh hiệp đồng với đơn vị thực hiện chuyến bay trong suốt quá trình vận chuyển cấp cứu.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về Hiệp đồng tổ chức bay trong vận chuyển cấp cứu bằng máy bay quân sự, được quy định tại Thông tư 193/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào