08:17 | 13/02/2017
Loading...

Nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa

Tôi tên là Bùi Giang Điền, SĐT: 01689***, tôi muốn hỏi: Nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự. Tôi đang làm việc tại một đơn vị Y tế ở một khu vực biển đảo nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

Nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa được hướng dẫn tại Điều 5  Quy chế tổ chức vận chuyển cấp cứu người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa bằng máy bay quân sự ban hành kèm theo Thông tư 193/2016/TT-BQP, theo đó:

1. Chuyến bay vận chuyển cấp cứu phải tuân thủ các nguyên tắc áp dụng dành cho chuyến bay nhiệm vụ đối với máy bay, tổ lái, tổ hộ tống cấp cứu tham gia thực hiện chuyến bay.

2. Tuân thủ quy trình tại Điều 6, Điều 10 Quy chế này.

3. Tuân thủ các yêu cầu, quy định về bảo đảm an toàn cho chuyến bay.

4. Kịp thời, khẩn trương, chính xác trong quá trình thực hiện chuyến bay.

5. Phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong tổ chức chuyến bay vận chuyển cấp cứu.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về nguyên tắc bảo đảm chuyến bay quân sự khi vận chuyển cấp cứu đối với người bị thương, bị bệnh trên các vùng biển, đảo, vùng sâu, vùng xa, được quy định tại Thông tư 193/2016/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào