Sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc trong bếp ăn tập thể bị phạt thế nào?
Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc trong bếp ăn tập thể được quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 21 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:
Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không có trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống; bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống.
Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy phụ gia thực phẩm vi phạm.
Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc trong bếp ăn tập thể. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Điểm chuẩn xét tuyển sớm trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2024?
- Mức trợ cấp một lần khi sinh con khi tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu từ ngày 1/7/2024 là bao nhiêu?
- Công ty có dự án đầu tư thuộc diện được hoàn thuế GTGT thì lập hồ sơ khai thuế thế nào?
- Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc có thể tách rời với nhãn thuốc không?
- Vốn điều lệ của tổ chức tương hỗ cung cấp bảo hiểm vi mô theo quy định của pháp luật là bao nhiêu?