Không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn bị phạt thế nào?
Mức xử phạt đối với hành vi không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 18 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:
Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng, mốc, tiếp xúc với côn trùng, động vật, bụi bẩn và các yếu tố gây ô nhiễm kháctrong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn.
Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy thực phẩm bị hỏng, mốc, ô nhiễm đối với hành vi vi phạm.
Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi không có biện pháp để bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Yêu cầu về địa điểm và diện tích khu đất xây dựng nhà hát như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9369 : 2012?
- Quy định chung về thiết kế quần áo bảo vệ cho nhân viên chữa cháy như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7617:2007?
- Công ty môi giới bất động sản có quyền thu tiền đặt cọc của khách hàng không?
- Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh mới nhất năm 2024?
- Cảnh sát cơ động có được sử dụng súng, vũ khí, vật liệu nổ hay không?