15:53 | 06/12/2016
Loading...

Tốc độ tối đa của xe ô tô con trên đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên ngoài khu vực đông dân cư là bao nhiêu?

Tốc độ tối đa của xe ô tô con trên đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên ngoài khu vực đông dân cư là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ngọc, đang sinh sống ở Đồng Nai. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi xe ô tô con khi tham gia lưu thông trên đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên ngoài khu vực đông dân cư có tốc độ tối đa là bao nhiêu? Vấn đề này đựoc quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Ngọc_093***)

Tốc độ tối đa của xe ô tô con trên đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên ngoài khu vực đông dân cư được quy định tại Điều 7 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

Xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn có tốc độ tối đa trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên ngoài khu vực đông dân cư là 90km/h.

Trên đây là quy định về tốc tốc độ tối đa của xe ô tô con trên đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên ngoài khu vực đông dân cư. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào