15:47 | 07/02/2017
Loading...

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc lập, theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc lập, theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có vài thắc mắc trong lĩnh vực đầu tư công mong được giải đáp. Các anh chị cho tôi hỏi: Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc lập, theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ quý anh chị!

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 77/2015/NĐ-CP thì nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc lập, theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công được quy định như sau:

1. Tham mưu cho Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về lập, theo dõi, đánh giá và điều hành kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

2. Trình Chính phủ dự thảo văn bản pháp luật, chỉ đạo, điều hành về kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

3. Trình Thủ tướng Chính phủ:

a) Nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước, vốn công trái quốc gia và vốn trái phiếu Chính phủ để báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội; dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước, vốn công trái quốc gia và vốn trái phiếu Chính phủ trong kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn sau;

b) Danh mục dự án thuộc thẩm quyền kéo dài thời gian bố trí vốn của Thủ tướng Chính phủ theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 13 của Nghị định này;

c) Khả năng cân đối vốn ngân sách trung ương, vốn công trái quốc gia và vốn trái phiếu Chính phủ theo ngành, lĩnh vực, chương trình; khả năng cân đối vốn cho Bộ, ngành trung ương và địa phương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

4. Ban hành theo thẩm quyền các văn bản hướng dẫn Bộ, ngành trung ương và địa phương về lập, triển khai, theo dõi, đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm, gồm: quy trình và nội dung lập, triển khai thực hiện, theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm; cơ chế và nội dung tham vấn; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm; ứng trước kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm; cơ chế phối hợp giữa các Bộ, ngành trung ương và địa phương trong việc lập, theo dõi, đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm theo ngành, lĩnh vực và các chương trình mục tiêu.

5. Chủ trì, phối hợp với Bộ, ngành trung ương và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh lập, thẩm định và trình cấp có thẩm quyền quyết định kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm của quốc gia; tổ chức triển khai, theo dõi, đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

6. Thực hiện các quy định tại Điều 88 của Luật Đầu tư công.

7. Chủ trì, phối hợp với Bộ, ngành trung ương và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng hệ thống công nghệ thông tin thu thập tình hình thực hiện dự án đầu tư thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

8. Tổng hợp báo cáo đánh giá kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm; báo cáo đánh giá giữa kỳ và cả giai đoạn kế hoạch đầu tư công trung hạn cấp quốc gia.

9. Hướng dẫn và tham gia tổ chức đào tạo cán bộ, tăng cường năng lực lập, theo dõi, đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

10. Tổ chức kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lập, theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm của Bộ, ngành trung ương, địa phương.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc lập, theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công được quy định tại Điều 52 Nghị định 77/2015/NĐ-CP kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thư Viện Pháp Luật

Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Hỏi đáp mới nhất về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Hỏi đáp pháp luật
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời về tư cách tham gia dự thầu
Hỏi đáp pháp luật
Bộ kế hoạch và đầu tư có trách nhiệm gì trong việc thực hiện quản lý nhà nước về công tác người khuyết tật?
Hỏi đáp pháp luật
Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện
Hỏi đáp pháp luật
Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quản lý nhà nước về vốn ODA, vốn vay ưu đãi
Hỏi đáp pháp luật
Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong phát triển công nghiệp dược
Hỏi đáp pháp luật
Sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc thẩm định và tổng hợp kế hoạch đầu tư công trung hạn của địa phương là gì?
Hỏi đáp pháp luật
Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quản lý nợ công được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc lập, theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công
Hỏi đáp pháp luật
Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc quản lý đầu tư gián tiếp ra nước ngoài là gì?
Hỏi đáp pháp luật
Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong hoạt động tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn được quy định như thế nào?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Bộ Kế hoạch và Đầu tư có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào