Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu

Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống ở Đồng Nai, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nghĩa_093**)

Yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu được quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Thú y 2015, theo đó, yêu cầu đối với sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm được quy định như sau:

- Có nguồn gốc từ động vật đáp ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này;

- Có Giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y của Việt Nam;

- Được giết mổ, sơ chế, chế biến tại cơ sở sản xuất đã đăng ký xuất khẩu vào Việt Nam.

Trên đây là quy định về yêu cầu đối với sản phẩm động vật trên cạn dùng làm thực phẩm xuất khẩu. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
265 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào