08:32 | 08/11/2016
Loading...

Hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào?

Hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Trần lê Thu Thuỳ, quê ở Vũng Tàu. Em đang có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: đối với hoạt động chống các dịch bệnh truyền nhiễm (ví dụ như cúm gia cầm H5N1) thì việc hợp tác quốc tế trong vấn đề này ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email: thuy***gmail.com.

Việc hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 56 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

Theo đó, việc hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

1. Khi có dịch xảy ra, căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch, Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định hợp tác quốc tế về trao đổi mẫu bệnh phẩm, thông tin dịch, chuyên môn, kỹ thuật, chuyên gia, thiết bị, kinh phí trong hoạt động chống dịch.

2. Trường hợp ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các quốc gia, các tổ chức quốc tế hỗ trợ nguồn lực để chống dịch và phối hợp triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào