15:06 | 02/11/2016
Loading...

Thực hiện các kỹ thuật và trả kết quả xét nghiệm vi sinh trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện

Thực hiện các kỹ thuật và trả kết quả xét nghiệm vi sinh trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu những quy định liên quan đến việc xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện. Tôi có vài điểm chưa được rõ mong anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Thực hiện các kỹ thuật và trả kết quả xét nghiệm vi sinh trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ phía anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Thông tư 33/2016/TT-BYT thì thực hiện các kỹ thuật và trả kết quả xét nghiệm vi sinh trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định như sau:

- Tiến hành làm các xét nghiệm theo đúng quy trình kỹ thuật, ưu tiên các xét nghiệm trong trường hợp cấp cứu và tính đặc thù của xét nghiệm cần được làm kịp thời.

+ Thực hiện kỹ thuật bảo đảm độ chính xác, tin cậy. Có sổ theo dõi tiến trình nuôi cấy, phân lập vi khuẩn theo mẫu quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư 33/2016/TT-BYT;

+ Kết quả xét nghiệm phải được ghi rõ ràng, đầy đủ vào phiếu xét nghiệm và Sổ theo dõi xét nghiệm vi sinh quy định theo mẫu tại Phụ lục VI ban hành kèm theo Thông tư 33/2016/TT-BYT;

+ Các kỹ thuật xét nghiệm vi sinh cơ bản thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư 33/2016/TT-BYT.

- Trước khi trả kết quả xét nghiệm, Trưởng khoa hoặc cán bộ được phân công kiểm tra lại kết quả xét nghiệm và ký kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay cho kỹ thuật viên trưởng hoặc Trưởng khoa để đối chiếu với lâm sàng, khi cần phải xét nghiệm lại.

- Trả kết quả xét nghiệm đầy đủ, đúng thời gian quy định. Sổ trả kết quả xét nghiệm vi sinh theo mẫu Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư 33/2016/TT-BYT.

- Mẫu bệnh phẩm sau khi làm xét nghiệm được lưu và hủy theo quy định của từng loại bệnh phẩm.

- Kết quả xét nghiệm trong trường hợp cấp cứu do điều dưỡng khoa lâm sàng trực tiếp đến lấy tại khoa Vi sinh hoặc bộ phận xét nghiệm vi sinh.

- Thực hiện việc thường trực theo sự phân công.

Việc thực hiện các kỹ thuật và trả kết quả xét nghiệm vi sinh trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định tại Điều 13 Thông tư 33/2016/TT-BYT quy định việc tổ chức hoạt động xét nhiệm vi sinh tại bệnh viện.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào