Đối tượng nào không được tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản?
Đối tượng không được tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản đã được quy định cụ thể tại Điều 9 Nghị định 22/2012/NĐ-CP quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Theo đó, đối tượng không được tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản bao gồm:
1. Chủ tịch, thành viên Hội đồng đấu giá; cán bộ, công chức được giao tiếp nhận, chuẩn bị hồ sơ đấu giá quyền khai thác khoáng sản của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có khu vực đấu giá quyền khai thác khoáng sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con của những người nêu trên.
2. Những đối tượng bị cấm khác theo quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản.
Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng không được tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 22/2012/NĐ-CP.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Trường hợp chứng thư chữ ký số công cộng của thuê bao bị thu hồi từ 10/04/2025?
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)?
- Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam là ngày nào?
- Bài phát biểu của học sinh chúc mừng 8 3 2025 cấp tiểu học, THCS, THPT hay nhất?
- Không đăng ký nội quy lao động có bị phạt không?