15:45 | 20/10/2016
Loading...

Đăng ký thuế trong trường hợp chuyển đơn vị độc lập thành đơn vị trực thuộc của một đơn vị chủ quản khác

Đăng ký thuế trong trường hợp chuyển đơn vị độc lập thành đơn vị trực thuộc của một đơn vị chủ quản khác như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đạt, đang sinh sống ở Hải Phòng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp chuyển hoạt động của công ty thành văn phòng đại diện thì việc đăng ký thuế tiến hành như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Tấn Đạt_098***)

Đăng ký thuế trong trường hợp chuyển đơn vị độc lập thành đơn vị trực thuộc của một đơn vị chủ quản khác được quy định tại Khoản 2 Điều 23 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế, theo đó:

Đăng ký thuế trong trường hợp chuyển đơn vị độc lập thành đơn vị trực thuộc của một đơn vị chủ quản khác được quy định như sau:

Một đơn vị độc lập chuyển thành đơn vị trực thuộc của một đơn vị chủ quản khác thì được cấp mã số thuế 13 số theo mã số thuế của đơn vị chủ quản mới. Đơn vị được chuyển đổi phải làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế với cơ quan thuế trước khi chuyển đổi theo quy định tại Điều 16, Điều 17 Thông tư này. Đơn vị trực thuộc mới thực hiện đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp theo quy định tại Điều 6, Điều 7, Điều 8 Thông tư này.

Trên đây là quy định về đăng ký thuế trong trường hợp chuyển đơn vị độc lập thành đơn vị trực thuộc của một đơn vị chủ quản khác. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 95/2016/TT-BTC.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào