15:41 | 13/02/2017
Loading...

Hỗ trợ nhu cầu thiết yếu và chi phí đi lại cho nạn nhân mua bán người

Việc hỗ trợ nhu cầu thiết yếu và chi phí đi lại cho nạn nhân bị mua bán được quy định như thế nào? Em tên là Lê Ánh Tuyết, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Văn Lang. Em đang tìm hiểu về hoạt động phòng, chống mua bán người và được biết nạn nhân bị mua bán sẽ được hỗ trợ nhu cầu thiết yếu và chi phí đi lại. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp em quy định pháp luật về điều này. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 098747*****.

Việc hỗ trợ nhu cầu thiết yếu và chi phí đi lại cho nạn nhân bị mua bán đã được quy định cụ thể tại Điều 33 Luật Phòng, chống mua bán người 2011.

Theo đó, nạn nhân bị mua bán được hỗ trợ nhu cầu thiết yếu và chi phí đi lại như sau: Trong trường hợp cần thiết, nạn nhân được bố trí chỗ ở tạm thời, được hỗ trợ về ăn, mặc và các vật dụng cá nhân thiết yếu khác trên cơ sở điều kiện thực tế và đặc điểm về lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe của nạn nhân. Nạn nhân có nguyện vọng trở về nơi cư trú mà không có khả năng chi trả tiền tàu xe và tiền ăn trong thời gian đi đường thì được hỗ trợ các khoản chi phí này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc hỗ trợ nhu cầu thiết yếu và chi phí đi lại cho nạn nhân bị mua bán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống mua bán người 2011.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào