15:20 | 13/02/2017
Loading...

Thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh

Thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Uyên, đang sinh sống ở Bình Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Khi hết hạn tạm ngừng kinh doanh trong giấy phép mà tổ chức kinh tế vẫn muốn tiếp tục tạm dừng thì phải làm thủ tục đăng ký thuế thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Uyên_097**)

Thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh được quy định tại Khoản 2 Điều 21 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế, theo đó:

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 (một) năm. Sau khi hết thời hạn ghi trên thông báo, nếu tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải gửi thông báo tiếp cho cơ quan thuế và cơ quan cấp Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh chậm nhất 15 (mười lăm) ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh kỳ tiếp theo. Trường hợp hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh không phải đăng ký kinh doanh thì thời hạn gửi thông báo tạm ngừng kinh doanh đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý chậm nhất là 01 (một) ngày làm việc trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 02 (hai) năm.

Trên đây là quy định về thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 95/2016/TT-BTC .

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào