Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam

Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào anh chị Thư Ký Luật! Mấy ngày gần đây tôi có đọc báo và biết được tin là hiện nay có rất nhiều nước mắm vi phạm và bị nhiễm thạch tín hay các chất hoá học khác. Vợ chồng tôi đang rất lo lắng và hoang mang nên cũng có tìm hiểu về những quy định về sản xuất nước mắm. Tuy nhiên tôi vẫn có vài quy định chưa rõ. Anh chị cho tôi hỏi: Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của anh chị! Xin chân thành cám ơn!

Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107: 2003 thì chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm được quy định như sau:

- Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tố đa cho phép là 100.000

- Coliforms, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 100

- E. Coli, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0

- Cl.perfringens, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 10

- S. aureus, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0

- Tổng số bào tử nấm men và nấm mốc, số khuẩn lạc trong 1 ml: số tối đa cho phép là 10.

Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định tại Điều 3.6 TCVN 5107 : 2003.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
713 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào