Yêu cầu về cảm quan đối với nước mắm ở Việt Nam
Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003 thì yêu cầu cảm quan của nước mắm được quy định như sau:
- Về màu sắc: Theo phân hạng nước mắm từ Đặc biệt, Thượng hạng, Hạng 1, Hạng 2 thì nước mắm phải có màu từ nâu cánh gián đến nâu vàng.
- Về độ trong: 4 hạng nước mắm phải trong và không vẩn đục.
- Về mùi: Thơm đặc trưng của nước mắm, không có mùi lạ.
- Về vị:
+ Nước mắm đặc biệt phải có vị ngọt đậm của đạm, có hậu vị rõ.
+ Nước mắm thượng hạng phải có vị ngọt của đạm, có hậu vị rõ.
+ Nước mắm hạng 1 phải có vị ngọt của đạm và ít có hậu vị.
+ Nước mắm hạng 2 phải có vị ngọt của đạm, không mặt chát.
- Tất cả các hạng nước mắm đều không được phép có tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường.
Yêu cầu về cảm quan đối với nước mắm ở Việt Nam được quy định tại Điều 3.3 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 : 2003.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Không ký hợp đồng thi công công trình xây dựng với chủ đầu tư thì có phải kê khai thuế GTGT vãng lai không?
- Trường hợp giá dịch vụ thoát nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thấp hơn mức giá đã được tính đúng thì xử lý thế nào?
- Từ 1/1/2025, trường hợp nào được phép vượt xe bên phải mà không phạm luật?
- Căn cứ xác định giá gói thầu là gì? Giá gói thầu cập nhật trong thời gian nào?
- Từ 01/01/2025, hồ sơ cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá gồm những giấy tờ gì?